Các Bài Tập Chữa Thoát Vị đĩa đệm Tại Nhà

MuThoát vị đĩa đệm là nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Bơi lội có tác dụng giúp các gân cơ, khớp xương được thư giãn, giảm áp lực tác động lên phần đĩa đệm bị lồi ra từ đó giúp giảm cơn đau nhức nhanh chóng. Bơi lội có tác dụng giúp các gân cơ, khớp xương được thư giãn, giảm áp lực tác động lên phần đĩa đệm bị lồi ra từ đó giúp giảm cơn đau nhức nhanh chóng. Ngoài ra, đây cũng là môn thể thao khá an toàn, hạn chế các chấn thương cột sống. Đi bộ là bài tập điều trị bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm đơn giản và hiệu quả. Khi đi bộ cần chú ý đầu thẳng hướng về phía trước, thẳng lưng, vai và cánh tay thoải mái, đánh tay tự nhiên nhẹ nhàng. Hít thở bằng mũi sau đó nhẹ nhàng thở ra bằng miệng, điều hòa nhịp thở sao đúng để cơ thể không bị mất sức. Nằm loop buffer, galaxy-at-fairy.df.ru, thẳng trên giường hoặc trên một mặt phẳng. Hai đầu gối co lên, bàn chân đặt trên mặt phẳng đó, điều chỉnh sao cho phần xương và cột sống thắt lưng chạm xuống mặt sàn, hóp bụng. Giữ nguyên tư thế đến khi mỏi thì thả lỏng về trạng thái ban đầu sau đó tiếp tục thực hiện tương tự. Khi cơ thể mỏi người bệnh có thể nghỉ ngơi, quay về trạng thái ban đầu, sau đó tiếp tục làm tương tự. Người bị thoát vị đĩa đệm không nên tập các động tác đòi hỏi bạn phải cúi đầu, gù lưng…bởi đây là những động tác khiến bệnh của bạn thêm nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám để chẩn đoán chính xác bệnh.

Luyện tập cơ mông, cơ lưng rộng, cơ tứ đầu đùi. Nắm tay bắt chéo ngón chân cái: Nghiêng mặt sang trái, chân trái đưa lên tay phải nắm ngón chân trái kéo thẳng gối, giữ 20 giây. Tác dụng làm sáng mắt, điều hòa cột sống và thần kinh, cung cấp năng lượng làm cho cơ thể khỏe mạnh và đẹp. Hướng dẫn : Nằm sấp. Hai tay úp sấp đặt trên sàn phía trước hai vai, khuỷu tay co khép chặt vào người, chân duỗi thẳng. Hít vào chậm và sâu, ưỡn đầu và ngực tối đai để phần trên rốn được nâng lên. Bàn chân duỗi căng hết sức, mũi chân giữ chặt sàn. Nhìn lên trần và tiếp tục hít vào, thời gian hít vào 8 giây. Bắt đầu thở ra và hạ đầu, tựa má xuống sàn. Toàn thân thả lỏng 6 giây. Thực hiện 04 lần. Tác dụng vào cột sống thắt lưng cường tim và thoát vị đĩa đệm. Hướng dẫn : Nằm sấp, hai bàn tay đặt dưới bụng, vùng bàng quang, hít vào, nín thở hai chân khép chặt đưa ra sau càng cao càng tốt.

  • Lặp lại động tác 10-15 lần
  • 2/ Tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm đúng cách
  • Bài tập thả lỏng cơ cổ
  • Bài tập lực cân bằng
  • 4 bài tập cho người thoát vị đĩa đệm
  • Bài tập 2

Tập yoga chữa thoát vị đĩa vừa đơn giản mà lại hiệu quả. Tập yoga giúp kéo giãn cơ lưng, tăng sức mạnh cho lưng và làm dịu các cơn đau, thúc đẩy quá trình điều đĩa đốt sống một cách nhanh chóng. Thực hiện động tác tập yoga chữa bệnh thoát vị đĩa đệm: Quỳ trên tấm thảm, hai tay chống xuống thảm, cúi người hơi thấp một chút, đầu cúi xuống dưới. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 – 15 giây và thực hiện lại động tác từ 5 – 10 lần. Bài tập yoga chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có tác dụng trong việc làm cột sống và toàn thân được thư giãn và thả lỏng một cách tối đa. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 – 15 giây và thực hiện lại 5 lần. Thậm chí nếu bạn chỉ làm lặp lại bài tập này vào mỗi buổi sáng sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ ở lưng của bạn.

Khi bạn phải ngồi làm việc quá lâu trên chiếc ghế, sẽ khiến cho phần hông và lưng phải chịu áp lực. Thực hiện động tác: Đứng thẳng, từ từ ưỡn cơ lưng về phía sau, ngửa mặt lên trên, tay giơ cao. Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm này có hiệu quả giảm đau nhanh chóng khi thực hiện một cách chính xác. Giữ nguyên tư thế trong 5 – 10 giây và thực hiện lại động tác 5 lần. Bài tập có hiệu quả trong việc mở và kéo dài phía trước của cơ thể, bao gồm cả vùng bụng và hông.. Bài tập yoga chữa bệnh thoát vị đĩa đệm căng lưng giúp tạo ra độ dài cho cột sống, giảm sức nén ở các cơ bắp. Thực hiện động tác: Đứng thẳng, từ từ hạ thấp lưng xuống sao cho lưng vuông gốc với mặt đất. Tay chạm vào đầu gối, giữ cho cột sống mạnh mẽ và linh hoạt trong khi giảm căng thẳng ở phía sau lưng. Thực hiện bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm này từ 5 – 10 giây và thực hiện lại 5 lần. Tuy nhiên tư thế này bạn không nên lạm dụng bởi lẽ nếu thực hiện sai có thể ảnh hưởng đến lưng. Bài viết khác cùng Box Răng nứt vỡ bị lung lay có nên nhổ không?

Bệnh nhân khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L5-S1 thường có biểu hiện đau ngang vùng thắt lưng và tê bì qua mông xuống tới gan bàn chân. Giảm ngay những triệu chứng này bằng các bài tập tại nhà cực đơn giản sau đây. Đĩa đệm là gì? Thoát vị đĩa đệm là gì? Đĩa đệm là một bộ phận nằm giữa các đốt sống trong cột sống. Hoạt động với chức năng giảm xóc cho các đốt sống, giúp chúng không bị chà sát vào nhau và hỗ trợ cột sống di chuyển linh hoạt. Đôi khi các đĩa đệm bị nứt và rách hay thoát vị, trong quá trình này, chúng có thể tự bị thoát ra ngoài, va chạm vào các dây thần kinh bên cạnh trong cột sống. Ngoài phần bao xơ của đĩa đệm ra, mà nhân nhầy bên trong đĩa đệm sau khi thoát ra ngoài cũng có thể kích thích lên các dây thần kinh gây ra đau đớn. Ký hiệu L5 được sử dụng để chỉ đốt sống thắt lưng số 5 và ký hiệu S1 để chỉ nhánh đầu tiên của dây thần kinh tọa.