Đau Thần Kinh Tọa Có Nên đi Bộ Hay Tập Thể Hình Không?

tập gym bị mỏi lưng 

收藏 查看我的收藏 编辑[xǐng guò] 世界泰拳王者省过,其左Bệnh đau thần kinh tọa là một tình trạng đau lưng gây ra do dây thần kinh hông (thần kinh tọa) bị chèn ép hoặc tổn thương. Khi dây thần kinh hông bị chèn ép hoặc tổn thương thì sẽ gây nên các triệu chứng đau ở vùng lưng dưới, lan tới hông, mông và chân. Việc vừa kết hợp điều trị với vận động như đi bộ, tập gym đau lưng  gym, thể hình…sẽ giúp bệnh nhanh chóng hồi phục hơn. Đi bộ sẽ giúp cho cột sống được kéo dãn, các đốt sống được chun giãn không bị đè nén, rễ dây thần kinh bên trong đốt sống cũng được giảm áp lực nhiều hơn. Ngoài ra đi bộ đều đặn sẽ giúp cho cơ chân và hông khỏe khoắn, linh hoạt hơn. Tăng mật độ xương, chống loãng xương, kích thích tiết chất chống thoái hóa khớp. Tăng độ dẻo dai, rắn chắc của xương khớp, gân cốt, cơ bắp. Người đau thần kinh tọa cần chú ý gì khi đi bộ?

Orange Plastic Toy on White SurfaceVề trang phục: Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần mặc quần áo gọn gàng, thoải mái, thông thoáng, nên đi giày đế bằng. Cách thức đi bộ: Có thể đi bộ bằng máy tập trong nhà hoặc ngoài trời. Dù là cách thức nào thì người bệnh cũng nên đi chậm chậm,tay vung ngang ngực, bước chân vừa phải đừng nên gắng sức, chỉ nên đi bộ thôi không nên chạy nhảy. Về thời gian đi bộ: Mỗi lần có thể đi bộ khoảng từ 20 đến 30 phút với quãng đường khoảng 1,5 km, nếu cảm thấy tình trạng sức khỏe tốt có thể gia tăng thời gian và quãng đường. Không nên mang kèm theo thứ gì trên tay như ô, chai nước, balo, túi xách. Một trong những giá trị mà Gym hay tập thể hình mang lại cho chúng ta đó là sức khỏe, khả năng đề kháng, đẩy lùi bệnh tật một cách không ngờ. Dù bài tập nào cũng cần tập từ nhẹ đến nặng, nếu tập sai có thể gây tác dụng ngược lại. Tập luyện không đau thì bạn cứ tập đều đặn, kết hợp kiểm tra định kỳ 1 tháng 1 lần để theo dõi tình trạng sức khỏe của mình điều chỉnh cho phù hợp. Trên đây là giải đáp của phòng khám Mỹ Việt về những vấn đề mà phần lớn người bệnh đau thần kinh tọa đều thắc mắc.

  1. Siết và gồng mông, dùng lực hông để banh chân về 2 phía
  2. 3/ Fire hydrant exercise – mông cong, dáng chuẩn
  3. 3/ Các nguyên tắc cần nhớ để tập mông hiệu quả
  4. 2Tư thế rắn hổ mang
  5. Đặt hai tay quá gần nhau. Khi đó tác động lên cơ bả vai sẽ sai tác dụng

Một bài tập độc đáo khác có thể gây ảnh hưởng tới tất cả các nhóm cơ trên cơ thể chính là Deadlift. Nói đơn giản nhất, chỉ cần gập người nắm chặt thanh đòn. Quan trọng khuỵu gối, không phải eo, giữ lưng thẳng trong suốt bài tập. Giống như bài tập Good Mornings, người mới tập chỉ nên thực hiện 5 reps/set. Có lẽ đây chính là bài tập cơ lưng dưới phổ biến nhất tại hầu hết các phòng tập gym hiện nay. Hầu hết các phòng gym đều có ghế tập phù hợp, động tác thì khá đơn giản nên bạn có thể thực hiện 10-12 reps, sau đó từ từ tăng thêm tạ (bằng cách ôm trước ngực nhé). Hãy nhớ đảm bảo đầu, cổ, lưng thẳng nhé, như vậy mới đúng động tác. Nằm úp mặt xuống ghế, đảm bảo đùi trên đặt trên tấm đệm ghế, vừa đủ để bạn gập xuống ở eo. Giữ thân người thẳng, chéo hai tay trước ngực, hay để sau đầu. Sau đó, hít vào, từ từ gập người về phía trước ở eo tới khi nào bạn không thể giữ lưng, đầu và cổ thẳng được nữa thì dừng lại. Luôn luôn không được cong lưng. Sau đó, từ từ nâng thân người trở lại vị trí ban đầu, thở ra dứt khoát. Chỉ cần bổ sung 3 bài tập cơ lưng dưới này là đủ để bạn tập cho vùng lưng dưới săn chắc, khỏe mạnh rồi đó. Chẳng cần quá nhiều, vừa đủ là tốt nhất nhé.

Đau thắt lưng là gì? Hầu hết bất cứ ai cũng sẽ trải qua đau thắt lưng một vài lần trong đời. Vùng thắt lưng bắt đầu từ dưới khung xương sườn. Đau ở vị trí này với cường độ mạnh là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nghỉ việc. Nhưng rất may mắn là đau thắt lưng thường tự tiến triển tốt lên hoặc các phương pháp điệu trị cũng rất có hiệu quả. Đau thắt lưng có nhiều mức độ, trải rộng từ đau âm ỉ cho đến đau chói như dao đâm. Đau có thể khiến bạn khó khăn trong việc di chuyển hoặc đứng thẳng. Cơn đau cấp tính xuất hiện đột ngột, thường sau một chấn thương thể thao hoặc mang vác vật nặng. Đau kéo dài từ 3 tháng trở lên được gọi là đau mạn tính. Nếu cơn đau của bạn không tốt lên trong vòng 72 giờ, bạn nên đi khám bác sĩ. Đau thắt lưng nghiêm trọng sau té ngã hoặc chấn thương nên được kiểm tra bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.