Thu 2 Chân Về Gần Mông

Bệnh đau lưng được coi là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Đối với chị em ngồi làm việc văn phòng suốt cả ngày dài hay với dân công sở nói chung, đau lưng là nỗi ám ảnh kinh hoàng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc. Nếu phải uống thuốc thường xuyên để chống chọi với căn bệnh này thì sẽ kéo theo những tác dụng phụ không mong muốn. Hôm nay, huấn luyện viên Ấn Độ, thầy Praven Kumar sẽ hướng dẫn 6 bài tập chữa đau lưng ngay tại nhà. HLV Praven Kumar đến từ Ấn Độ đã có kinh nghiệm nghiên cứu và tập luyện yoga hơn 24 năm. Ngồi trên thảm xếp bằng 2 chân, sau đó đưa mắt cá chân trái sang đùi trước chân phải, gót chân càng gần hông càng tốt. Lòng bàn tay trái đặt bên hông trái cách mông vài cm.

KCùi cho tay phải đặt sang bên trái đùi trái và kéo về bên phải, vặn người sang trái. Giữ im 5 nhịp thở sau đó đổi bên. Đây là bài tập yoga chữa đau lưng giúp cho xương sống của bạn kêu lên “rắc rắc” mỗi khi tập luyện. Từ tư thế bạn dang rộng 2 chân, bạn thu 2 gót chân về gần hông, lòng bàn chân chạm vào nhau. Đầu gối gần ngực. Mở rộng 2 chân ra bằng cách dùng tay mở ra như bạn mở một cuốn sách. Thẳng lưng hít vào để duỗi thẳng lưng, sao đó thở ra và gập người xuống, ấn mạnh 2 cùi trỏ lên 2 đùi. Giữ im tư thế trong 5 nhịp thở. Sau khi hoàn thành động tác con bướm, bạn ngả lưng nằm ra sau, chân duỗi thẳng. Thu 2 chân về gần mông, sau đó nâng hông lên cao thành hình vòng cung, 2 tay giữ bên dưới hông để đỡ lưng của bạn. Giữ im tư thế trong 5 nhịp thở và hạ mông xuống từ từ. Đặt lưng xuống sàn, hai chân co sao cho gót cách mông khoảng 1 gang tay.

  • Chụp bao rễ (Sacco-radiculography)
  • Bệnh lý nhiều tầng và trung tâm
  • Dickson RA: Spinal surgery. Butterworth, pp 122 – 178, 1990
  • Sự đau đớn không giảm mà ngày càng đau lưng bên phải gần mông  thêm
  • Hoạt động của cơ
  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

Kẹp giữa 2 gối một chiếc gối và dùng đùi ép chặt lấy nó. Từ từ nâng hông lên cao đến khi cơ thể bạn tao thành một đường thẳng từ đầu gối đến vai. Trong các bài tập yoga chữa bệnh đau lưng tại nhà thì không thể không nhắc tới tư thế Yoga này. Bắt đầu với tư thế quỳ, 2 tay chống tới trước, lưng thẳng và căng cứng cơ bụng. Hít vào và đẩy mông, xương cụt của bạn lên, uốn lưng xuống và mặt ngửa lên trần. Thở ra, và cong lưng bạn lên đồng thời cùi đầu xuống về tư thế co mèo duỗi người. Bạn lại tiếp tục chuyển sang tư thế con bò và lặp lại. Khi tập luyện nhớ giữ nhịp thở đều và tập chậm rãi. HLV Praven Kumar đến từ Ấn Độ đã có kinh nghiệm nghiên cứu và tập luyện yoga hơn 24 năm.

Các bài tập chữa đau đầu là biện pháp giúp giảm đau đầu hiệu quả mà lại rất an toàn. Bởi hiện nay có rất nhiều loại thuốc trên thị trường có thể chữa đau đầu, tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ gây ra hậu quá khó lường. Đau đầu là một trong những căn bệnh luôn làm mọi người cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Ngồi khoanh chân trên một tấm thảm, đặt bàn tay trái trên đùi trái, bàn tay phải úp trên đầu và từ từ nghiêng đầu sang bên phải. Tiếp tục lấy tay phải ấn nhẹ đầu để kéo căng cơ cổ. Giữ nguyên tư thế đó trong 5 nhịp thở kết hợp với thở sâu. Sau đó, ngẩng đầu lên và lặp lại động tác này nhưng lần này nghiêng đầu sang bên trái. Nên thực hiện động tác xen kẽ như vậy mỗi bên 3 lần.

Đây là bài tập thể dục chữa đau đầu hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Quỳ gối trên sàn nhà, 2 đầu gối mở rộng bằng hông và ngồi trên gót chân. Sau đó từ từ hạ thân thấp xuống giữa 2 đùi và trán chạm sàn. Hai bàn tay đưa thẳng ra phía sau, đan vào nhau và nâng cao nhất có thể để giúp căng cơ. Hít sâu vào để dồn trọng lượng về phía trước, rồi nhấc hông lên khỏi gót chân và đầu chạm sàn. Tiếp theo, đẩy tay về phía đỉnh đầu sao cho chạm vào gần sàn nhất có thể. Giữ nguyên tư thế này trong vòng ít nhất 5 nhịp thở và kết hợp hít thở thật sâu. Đây là một bài tập chữa đau đầu dễ thực hiện. Đầu tiên, nằm ngửa trên tấm thảm tập, 2 đầu gối gập lại, 2 chân mở rộng hơn vai một chút, tay nắm lấy cạnh bên ngoài của bàn chân.